(Vietthaitoday) - Bài viết
hôm nay là một bí quyết hay giúp bạn có thể tự nấu Pad Thái đậm đà hương vị
Thái ngay tại nhà.
Pad Thái được xem là món ăn
mang quốc hồn quốc túy của đất nước chùa vàng. Vậy nên, ai lần đầu đến với ẩm
thực Thái Lan hầu như cũng sẽ chọn Pad Thái làm khởi đầu cho hành trình trải
nghiệm của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ rất khó để có thể thưởng thức được đúng
nguyên vị của món ăn này nếu không đến Thái Lan. Bài viết hôm nay là một bí quyết
hay giúp bạn có thể tự nấu Pad Thái đậm đà hương vị Thái ngay tại nhà.
Những nguyên liệu vô cùng
dân dã
– Bánh phở: 400g
– Tôm khô: 100g
– Tôm tươi: 8-10 con
– Đậu hũ chiên: 2 miếng
– Trứng gà: 2 trái
– Đường thốt nốt: 220g
– Đường trắng: 100g
– Nước mắm: 2 muỗng canh
– Giá, hẹ: 100g
– Hành tím , tỏi, ớt trái
– Đậu phộng: 50g
– Me chua lấy nước: 1 gói
Sáu bước đơn giản để nấu món
Pad Thái
1. Làm nước sốt Pad Thai
+ Me bỏ ra chén, pha nước ấm,
rồi lọc qua rây để có nước cốt me
+ Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa,
cho đường thốt nốt nghiền nhỏ, đường trắng, nước mắm , nước cốt me vào nấu, khi
các nguyên liệu đã tan đều vào nhau, bạn chỉnh lửa nhỏ, đun một lúc đến khi nước
sốt kẹo lại thì tắt bếp, để nguội
2. Sơ chế bánh phở và đậu phụ
+ Bánh phở ngâm vào nước lạnh
một lúc, vớt ra để ráo nước
+ Đậu hũ rửa sạch, cắt thành
những miếng vuông nhỏ khoảng 3cm
3. Chuẩn bị các loại tôm
+ Một điểm lưu ý cho các bạn
là món Pad Thái truyền thống không bao giờ ăn với loại thịt nào khác ngoài tôm,
bao gồm cả tôm tươi và tôm khô
+ Tôm khô, các bạn ngâm tôm
trong nước ấm khoảng 7 phút để tôm mềm
+ Tôm tươi rửa sạch, cắt dọc
sống lưng bỏ chỉ tôm, sau đó bóc vỏ chỉ chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp
4. Nấu Pad Thái
+ Làm nóng chảo, cho dầu vào
rồi phi thơm hành tỏi, bạn cho đậu hũ vào chiên giòn, cho tiếp tất cả tôm vào đảo
chung, nêm nếm bằng một chút muối nhé các bạn.
+ Đập trứng ra bát rồi đánh
đều
+ Cho bánh phở vào chảo xào
cùng tôm và đậu hũ. Khi thấy bánh phở đã nóng, bạn cho phần trứng đã đánh đều
vào, đảo thật đều tay để trứng thật tơi nhé.
+ Tiếp đến , múc hỗn hợp nước
sốt nêm vào chảo. Pad Thái đúng kiểu sẽ hơi ướt và có nước sắp sắp. Bạn có thể
cho hết toàn bộ phần sốt đã làm sau đó nêm nếm vị mặn lại cho vừa ăn.
5. Tạo màu sắc hấp dẫn cho
món ăn
+ Khi các nguyên liệu trong
chảo đã chín, bạn cho 50g đậu phộng, giá và hẹ vào đảo đều lần nữa. Bạn thích
ăn cay nhiều hay ít thì cho lượng ớt phù hợp vào chung. Việc cho ớt vào sau
cùng sẽ làm cho món ăn dậy nên mùi hăng nóng rất đúng kiểu.
6. Dọn món và thưởng thức
+ Bạn cho Pad Thái ra dĩa được
trải một tấm lá chuối. Cho một vài cọng hẹ xanh lên trên bề mặt để có màu sắc hấp
dẫn hơn.
Những sợi bánh phở thấm đẫm
gia vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay, mặn mặn… thật sự rất thú vị.
Theo ThaiExpress
Post a Comment