(Vietthaitoday) - Ẩm thực
Thái Lan đang lên ngôi với nhiều món ăn từ côn trùng tuy nhìn khiếp sợ nhưng vô
cùng hấp dẫn.
Côn trùng thường là nỗi ác mộng
của một số người, nhất là những khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, tại Thái Lan,
những món ăn từ côn trùng mới là đặc sản của đất nước này và được người dân bản
địa và du khách thập phương yêu thích.
Đầu bếp nổi tiếng của một
nhà hàng trong khu phố ẩm thực nhộn nhịp của Thái Lan cho biết, những món ăn
này không chỉ là món ăn ngon mà còn là phương thuốc chữa bách bệnh.
Nhiều người ở các nước
phương Tây làm việc trong tổ chức phi chính phủ với cộng đồng nông thôn xa xôi
đã ăn côn trùng hàng ngày. Có thể nói rằng, đây là loại thực phẩm chống đói cho
rất nhiều vùng nông thôn.
Món tráng miệng Tiramisu nhộng
Tiramisu làm bằng bột tằm
trang trí với 3 con nhộng. Những con nhộng tằm này được lấy từ trang trại và được
nuôi bằng ngô nên nó có màu vàng óng như tơ rất đẹp và bắt mắt.
Pasta côn trùng
Pasta tươi làm bằng bột dế với
dế chiên, húng quế đen và chorizo. Đặc biệt là loại bột mì làm nên món pasta
này là bột xay từ con dế, sau khi đã được sấy khô.
Bằng cách này, món mỳ không
những thêm bổ dưỡng mà còn có hương vị đặc biệt hơn so với các loại bột mỳ
thông thường. Trong khi đó, cũng từ những con dế, nhà hàng có thể chiên hoặc
xào để làm món mặn ăn kèm.
Cá vược nướng với sốt beurre
blanc trứng kiến
Món này được ăn kèm với kiến
chúa chiên và salsa ngô. Cá biển được nướng với sốt cà chua, kiến muối sốt rượu
vang trắng, trứng kiến chiên và salad ngô.
Vị chua trong món trứng kiến
và nước sốt rượu vang trắng sẽ làm dịu đi vị tanh của cá, vốn thường được áp chế
bằng nước chanh.
Cua và bọ cánh cứng được rưới
sốt nghệ tây
Bọ cánh cứng có vị hơi giống
loài cua, và cấu trúc nhân vỏ cũng tương tự. Để chuẩn bị món ăn, bọ được rang
lên, sau khi vỏ đã khô thì nhẹ nhàng kéo thịt ra ngoài.
Mỗi con bọ cánh cứng sẽ chỉ
ra được 3 – 4gr thịt, và cần khoảng 20 con để hoàn thiện một suất ăn cho khách
hàng.
Theo Tieudungplus.vn
Post a Comment