(Vietthaitoday)
- Thái Lan từ lâu đã thu hút du khách bởi nền văn hóa ẩm thực đa dạng và độc
đáo. Trong đó có những món không kém phần kinh dị, thách thức cả những người
can đảm nhất.
Đã quá quen với lẩu Thái, Tom
Yum, Pad Thái,... bạn hãy thử thách sự can đảm của bản thân với những món ăn
như bước ra từ một bộ phim kinh dị sau đây nhé!
Goong
Ten - Tép nhảy
Tép nhảy hay còn gọi là Goong
Ten là món ăn đươc chế biến từ những con tép nhỏ còn sống, nhảy tanh tách
mang đi trộn với gia vị. Gia vị dùng để trộn món ăn lạ đời này thường có rau
thơm, ớt, đặc biệt vị cay của ẩm thực Thái Lan vẫn được giữa nguyên vẹn
trong món ăn này.
Một trong những điểm đặc biệt
của món ăn này đó chính là sau khi tép được trộn với gia vị phải thưởng thức
ngay, khi tép còn sống thì mới có thể cảm nhận được tép đang nhảy trong miệng
như thế nào. Món tép nhảy có nguồn gốc từ Isan, thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan.
Nhiều thực khách tỏ ra rất thú
vị với món ăn này, cảm giác khi bỏ nguyên cả thìa tép vào trong miệng và cảm nhận
được những cú nhảy lung tung rất là thú vị.
Dĩ nhiên cảm giác ăn sống chưa
bao giờ là dễ dàng, và việc những con tép nhảy trong miệng cũng khiến không ít
người hốt hoảng, chưa kể với nhiều người, việc ăn sống còn mang đến khả năng
nhiễm khuẩn. Tuy vậy những người ăn được bảo món này rất ngọt, hấp dẫn.
Larb
Mote Daeng - Kiến lửa băm
Bạn đã từng nghe về món kiến lửa
và trứng của chúng? Larb Mote Daeng chính là món ăn này. Thoạt nhìn chắc hẳn bạn
sẽ không nhận ra nhưng khi biết nguyên liệu làm nên Larb Mote Daeng sẽ phải giật
mình. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được vị chua chua của loài kiến và bùi bùi đậm
đà của trứng kiến. Tất cả hoà quyện lại với nhau, ăn rất ngon.
Thế nhưng, vẫn có rất nhiều bạn
sau khi biết nguyên liệu làm nên món này thì lại không dám thử. Bởi dù sao cái
cảm giác cho con kiến, trứng kiến vào miệng và nhai nhai vẫn cảm thấy rợn người
và "sởn da gà".
Tuy nhiên, nếu có dịp đến Thái
Lan và thưởng thức món này thì bạn hãy cố can đảm thử một lần xem sao, vì những
ai từng thử rồi thì hầu như đều muốn ăn thêm.
Larb
Leuat Neua - Thịt bò sống
Nếu là tay “nghiện” bia bọt,
nhậu thì có thể bạn sẽ thích món ăn này đấy. Nhưng nếu chỉ là “người bình thường”
thì rất cần lòng can đảm để thử được Larb Leuat Neua. Nguyên liệu để làm món
này chính là thịt bò để sống, phải nhớ là thịt sống nhé, cùng tiết bò tươi rưới
lên trên thêm vài nhánh rau húng.
Mặc dù món ăn có màu đỏ như
máu này lại được rất nhiều người đàn ông ở Thái Lan ưa chuộng và nó thường
xuyên góp mặt trong các bữa tiệc nhậu. Tuy nhiên, những người chưa quen nhìn,
chưa quen ăn thịt bò theo cách này thì hầu như đều "chạy mất dép".
Gaeng
Sataw
Món ăn này được làm từ loại đậu
rất phổ biến ở miền Nam Thái Lan với ưu thế là có lợi cho sức khỏe và giàu dinh
dưỡng. Tuy nhiên, do mùi hôi đặc trưng, Gaeng Sataw khiến không ít người phải bỏ
cuộc khi nếm thử. Thậm chí nhiều người còn cho rằng mùi của nó hệt như mùi… xì
hơi vậy. Thành phần món này thường gồm đậu xào với thịt, tôm và nhiều loại cà
ri.
Ngoài những món ăn trên, còn rất
nhiều cái tên khác mà chỉ cần nghe qua bạn đã rùng mình: côn trùng chiên,
thịt dơi, nhện chiên,... Bạn có đủ can đảm để khám phá một nền ẩm thực
kinh dị của Thái Lan?
Theo Khám phá
Post a Comment